​CÁCH DẠY TOÁN LỚP 2 CHO CON NHANH TIẾN BỘ


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Tiểu học » Lớp 4 » Toán

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

​CÁCH DẠY TOÁN LỚP 2 CHO CON NHANH TIẾN BỘ

Chủ nhật - 24/01/2016 04:57
​CÁCH DẠY TOÁN LỚP 2 CHO CON NHANH TIẾN BỘ

​CÁCH DẠY TOÁN LỚP 2 CHO CON NHANH TIẾN BỘ

Cách dạy toán lớp 2 cho con phải duy trì nguyên tắc tích cực và linh hoạt những phương pháp học phù hợp nhất mới có thể giúp con tiếp thu nhanh kiến thức, nắm chắc kiến thức và đặc biệt là phát triển thêm những khả năng tư duy logic, tập hợp khả năng quan sát, tìm tòi. Bài viết này sẽ gợi ý cho bố mẹ những cách dạy toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ trong thời gian sớm nhất.


CÁCH DẠY TOÁN LỚP 2 CHO CON NHANH TIẾN BỘ

 
 

 
 

Cách dạy toán lớp 2 cho con phải duy trì nguyên tắc tích cực và linh hoạt những phương pháp học phù hợp nhất mới có thể giúp con tiếp thu nhanh kiến thức, nắm chắc kiến thức và đặc biệt là phát triển thêm những khả năng tư duy logic, tập hợp khả năng quan sát, tìm tòi. Bài viết này sẽ gợi ý cho bố mẹ những cách dạy toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Cách dạy toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ

Cách dạy toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ

icon-trung-tam-gia-suBạn nhận thấy con chưa giỏi toán

icon-trung-tam-gia-suBạn thấy con học sa sút với môn học này

icon-trung-tam-gia-suBạn muốn con nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất

Hãy tham khảo ngay những cách dạy và học toán lớp 2 được tổng hợp từ nhiều phương pháp của các giáo sư Toán học hàng đầu.

1/ HỌC MÀ CHƠI, CHƠI MÀ HỌC

Tâm lý chung của trẻ 2 tuổi là vẫn thích khám phá và khá ham chơi, không tập trung, hoạt náo và thường làm việc không theo nguyên tắc nhất định. Ứng phó với tâm lý ở độ tuổi này, bố mẹ không nên bắt buộc con phải theo những nguyên tắc học quá cứng nhắc, hiệu quả sẽ không cao.

Hãy thử áp dụng hình thức vừa học vừa chơi. Tức là, hãy lồng kết hợp những trò chơi trong bài học để quá trình học toán lớp 2 của con hứng thú hơn.

Cách dạy toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ 2

Hãy áp dụng toán học vào thực tiễn cuộc sống

2/ LIÊN HỆ KIẾN THỨC THỰC TIỄN

Kiến thức toán lớp 2 bao gồm các phép tính cộng – trừ – nhân – chia, bảng cửu chương cộng có nhớ; cách xem đồng hồ, tính thời gian; làm quen với những loại hình học… Đây đều là những kiến thức vô cùng cơ bản và cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.

Chính vì thế, bố mẹ hãy tận dụng tối đa việc liên hệ kiến thức thực tiễn cho con để con nhanh chóng nắm vững kiến thức toán học, quá trình học vì thế trở nên hứng thú hơn.

Ví dụ: Quá trình vệ sinh, chơi đùa hay trong mọi sinh hoạt hàng ngày, hãy hỏi bé những câu hỏi về phép tính để khuyến khích bé trả lời. Bạn cũng có thể nhờ bé xem giờ và hỏi những câu hỏi liên quan đến thời gian… Đây đều là những cách dạy toán lớp 2 nói chung và những kiến thức khác nói riêng mà bất cứ ai cũng có thể ứng dụng được.

3/ DẠY CON PHÂN TÍCH ĐỀ BÀI

Nghe có vẻ không khả thi đối với trẻ lớp 2 nhưng thực tế, đây lại là cách dạy chọn học toán lớp 2 một cách khoa học. Với bất cứ môn học này cũng vậy, phân tích đề bài, phân tích từng lập luận, lý thuyết trong đề bài là điều cần thiết để con nắm được vấn đề và tìm cách giải hợp lý nhất.

Bố mẹ hãy phân tích những dữ kiện quan trong của bài toán, vừa phân tích, vừa đặt câu hỏi để con có thể nắm bắt được vấn đề và tìm ra cách giải phù hợp.

Toán là một trong những biểu hiện năng động nhất của hành động trí tuệ của mỗi học sinh. Đây là môn học có tính ứng dụng thực tiễn khá cao. Thông qua toán học cũng là một cách bố mẹ giúp con phát triển khả năng tư duy, sáng tạo của mình, đồng thời thúc đẩy quá trình tăng khả năng tư duy logic, phỏng đoán và tìm tòi, học hỏi vạn vật xung quanh.

Cách dạy toán lớp 2 cho con nhanh tiến bộ 3

Toán là môn học cần có sự đầu tư về thời gian

4/ DẠY TOÁN LỚP 2 THEO TỪNG DẠNG BÀI

Kiến thức toán lớp 2 được phân bỏ theo từng nội dung và dạng bài tập rạch ròi cho toán cộng, trừ trong phạm vi 100 và nhân chia với các số 2, 3, 4, 5.

ĐỐi với phép cộng và trừ, bố mẹ có thể luyện tập thường xuyên cho con các kỹ năng tính toán trong phạm vi 11 – 18. Đây là cơ sở để con có thể tính toán các phép tính với những con số lớn hơn.

Điều quan trọng là hãy rèn luyện toán lớp 2 cho trẻ một cách thường xuyên nhất. Chắc chắn con bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ trong thời gian sớm nhất.

Mọi thắc mắc về cách dạy toán lớp 2 cho con, những phương pháp dạy và học nào phù hợp nhất, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư ĐH Sư phạm Hà Nội  để được tư vấn trực tiếp.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 
 

  

tags: gia sư toántìm gia sư toángia su toan, tim gia sư toangia sư toán hà nội, gia sư toán chất lượng 

Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23523

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2530516

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet