CÁCH DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CHUẨN NHẤT


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Tiểu học » Lớp 4 » Tiếng Việt

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

CÁCH DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CHUẨN NHẤT

Chủ nhật - 24/01/2016 05:05
CÁCH DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CHUẨN NHẤT

CÁCH DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CHUẨN NHẤT

“Mưa dầm thấm lâu” là câu nói không thể sát hơn để chỉ những cách dạy bé học chữ cái của các bậc phụ huynh. Ngay cả khi con bạn là thần đồng hay chậm phát triển về trí tuệ thì với những cách dạy bé học chữ đã được các chuyên gia nghiên cứu, được đề cập trong bài viết này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh.


CÁCH DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CHUẨN NHẤT


 

 
 

“Mưa dầm thấm lâu” là câu nói không thể sát hơn để chỉ những cách dạy bé học chữ cái của các bậc phụ huynh. Ngay cả khi con bạn là thần đồng hay chậm phát triển về trí tuệ thì với những cách dạy bé học chữ đã được các chuyên gia nghiên cứu, được đề cập trong bài viết này chắc chắn sẽ là sự lựa chọn tốt cho các bậc phụ huynh.

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất là hãy kiên trì với bé yêu của bạn

1/ MƯA DẦM THẤM LÂU

Chẳng phải ngẫu nhiên mà gần như tất cả những đất nước trên thế giới đều chọn độ tuổi lên 5 – 6 của trẻ, trẻ mới bắt đầu bước vào lớp 1 và được tiếp xúc với chữ cái. Điều này thể hiện giai đoạn tốt nhất để trẻ có thể học và tiếp xúc với chữ cái tốt nhất.

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn đợi đến khi bé yêu vào lướp 1 mới bắt đầu dạy bé học chữ. Bởi vì, cũng theo các chuyên gia thì trẻ bắt đầu có nhận thức về kiến thức khi lên 3 nhưng khả năng phản xạ lại với ngôn ngữ thì đã có từ trước đó rất lâu.

Chính vì thế, không có gì tốt hơn là bố mẹ nên dành thời gian bên con nhiều hơn nữa, hãy kiên trì dạy bé học chữ ngay từ bây giờ bằng những hình thức rất đơn giản nhữ: Sử dụng những tấm sticker có hình chữ cái viết hoa thật to, màu sắc nổi bật, treo vào những vị trí đồ vật có liên quan đến chữ cái đó.

Với nhiều vị trí được dán chữ, bé sẽ nhìn thấy chữ cái mọi lúc mọi nơi. “Mưa dầm thấm lâu”, chắc chắn bé sẽ nhận biết và ghi nhớ hàng ngày.

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất 2

Cho con tiếp xúc với chữ cái mọi lúc mọi nơi

2/ DẠY BÉ HỌC CHỮ QUA NHỮNG TRÒ CHƠI

Học mà chơi, chơi mà học luôn thu hút tốt hơn sự chú ý của bé và giúp bé có hứng thú hơn trong quá trình học. Các thành viên trong gia đình hãy cùng nhau chơi trò chơi: Đoán chữ, đánh vần tên từng người, từng đồ vật và khuyến khích bé cùng đánh vần theo.

Với những câu trả lời, phản ứng đúng của bé, hãy khích lệ bé, hoan nghênh để bé có thêm động lực cho việc học chữ.

3/ DẠY BÉ PHÁT ÂM CHUẨN

Trẻ em thường phát âm không chuẩn khi còn nhỏ và lớn lên sẽ được điều chỉnh qua quá trình giáo dục. Nhưng nếu môi trường giáo dục không chuẩn bị bé cũng sẽ đi theo lối không chuẩn đấy.

Chính vì thế, bố mẹ hay bất cứ ai đang dạy bé học chữ cái, hãy phát âm thật chuẩn để bé có thể học theo và đánh vần chuẩn ngay từ đầu.

Việc đánh vần, phát âm chuẩn có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến việc bé viết có chuẩn xác hay không. Đặc biệt ở nước ta, nhiều vùng miền vẫn đang còn tình trạng phát âm không chuẩn, dẫn đến việc trẻ con cũng dễ dàng học theo và sự không chuẩn này kéo dài đến nhiều đời sau.

Cách dạy bé học chữ cái chuẩn nhất 3

Bạn có thể in bảng chữ cái và dán xung quanh nhà cho bé

4/ HÌNH THÀNH THÓI QUEN VÀ THỜI GIAN DẠY BÉ HỌC CHỮ CÁI CỐ ĐỊNH

Một khung giờ học cố định sẽ giúp bé rèn luyện được những nguyên tắc cần thiết trong cuộc sống. Bạn hãy tranh thủ dạy bé vào những khung giờ nhất đinh, ưu tiên những khung giờ bé học và cảm thấy thoải mái nhất.

Quá trình học, hãy tạo cho bé cảm giác thoải mái, vừa học vừa chơi, đừng tạo áp lực bắt bé phải học nhiều chữ trong một lúc và tuyệt đối không dùng hình thức quát mắng, bạo lực.

Mọi thắc mắc về cách dạy bé học chữ cái, bạn có thể liên hệ với Trung tâm Gia sư ĐH Sư Phạm Hà Nội để được tư vấn.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 
 

 

  
tag: gia sư tiểu học hà nội, gia su tieu học ha noi, gia su tieu hoc gioi, gia su tieu hoc ha noi gioi, gia sư tiểu học hà nôị giỏi, gia sư tiểu học uy tín

Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1037

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23583

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2530576

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet