Những điều đặc biệt của nhà Toán học


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Gia sư » Gia sư Toán

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Những điều đặc biệt của nhà Toán học

Chủ nhật - 28/02/2016 21:36
gia su toan tai nha

gia su toan tai nha

Toán học rất thú vị khi nó được hình thành lên từ nhiều cách giải khác nhau mà kết quả thì duy nhất chỉ có một. Một công thức muốn công nhận đó là đúng thì bạn phải chứng minh được và đưa ra kết quả, nếu bạn không thể chứng minh và vẫn đưa ra được kết quả thì đó không được gọi là toán học.
 NHỮNG ĐIỀU ĐẶC BIỆT TỪ MỘT NHÀ TOÁN HỌC

Tạo dựng nội dung.
 
Sẽ chẳng có một nhà toán học nào thành công khi họ không thể tạo dựng cho mình một văn bản. Văn bản ở đây là văn chữ, sẽ thật nhạc nhiên khi toán học lại nhắc đến văn học ở đây, nhưng nếu bạn thực sự hiểu thì cũng sẽ dễ dàng nhận ra. Toán học chứng minh luôn đòi hỏi những lập luận, lí lẽ, dẫn chứng để có thể chứng minh một công thức, một đẳng thức là đúng hay chỉ là tìm ra một kết quả đúng.
 
Trước đây một bài thi toán bạn có thể chứng minh hoàn toàn bằng những công thức nhưng vẫn được điểm cao. Nhưng nếu bạn muốn độ tin cậy vào những kết quả mình đã giải thì hãy cố gắng luyện tập viết thành câu lập luận cho những chứng minh đó. Chúng ta đều biết toán học có rất nhiều cách giải, cũng như cách lập luận, nếu bạn không thể tạo dựng cho mình một khung nội dung hoàn chỉnh cho bài chứng mình đó, có thể bạn sẽ rơi vào vòng luẩn quẩn mà không tìm ra được kết quả cuối cùng của đề bài. Hay rẽ sang một con đường khác và bạn đã bị lạc đề, chắc chắn kết quả của việc lạc đề là hoàn toàn sai.
 
Trước khi bắt tay vào một bài toán chứng minh, hãy lập cho mình một nội dung những ý chính cần được chứng minh trong bài, nó hoàn toàn gần giống như lập dàn ý cho một bài văn vậy, bạn sẽ theo quy trình chứng minh mà bạn đã vạch ra và kết quả cuối cùng sẽ được tìm ra một cách dành mạch theo quy trình này.Gia sư tại nhà có một lưu ý cách giúp bạn phát triển kỹ năng viết và suy nghĩ của toán là việc biết cách và tận dụng kí hiệu “=>”
 
Suy nghĩ 2 hướng trong cùng một vấn đề.
 
Các nhà toán học không bao giờ họ có thể sẵn sàng và chập nhận một kết quả, dù kết quả đó có đúng đi chăng nữa. Họ luôn tự hỏi sự đối lập của câu hỏi đó ra sao, Chúng ta có thể sử dụng dưới dạng “ nếu A đúng thì B đúng”
Đối với một nhà toán học câu hỏi trong đầu họ luôn là: Nếu điều này đúng thì ngược lại cũng sẽ đúng chứ? Họ luôn tạo cho mình một thói quen đó là chứng minh tất cả những gì họ thấy, dù định lí đó đã đúng đi nữa. Hãy tiếp thu suy nghĩ này, nó sẽ giúp bạn có hứng thú với toán học và giúp bạn có thể hiểu được căn kẽ những chứng minh trong toán học tự bạn có thể giải ra, mà không bị mông nung bởi những định lí đã chứng minh sẵn.Gia sư Toán

                                     
 
Luôn xuất phát bằng những mặt phức tạp.
 

Thú vị của một nhà toán học là những khó khăn trở ngại. Họ luôn thực hiện những điều khó nhất rồi mới đến những thứ dễ dàng, họ cảm thấy khi tìm ra được kết quả của những cái khó thì mới có thể hiểu hết được bản chất của cái dễ. Khi chứng minh được một điều khó, thì tất cả còn lại sẽ dễ dàng hiểu mà không cần phải tìm hiểu quá kĩ càng, điều này là điều hiển nhiên đối với tất cả mọi người. gia sưNhững khó khăn cũng là những thử thách để giúp họ có động lực và nhiệt huyết hết mình, bạn cũng sẽ vậy vì trong một công việc quá đơn giản bạn sẽ không cảm nhận được cái hay cái thú vị của việc mình đang thực hiện. Phải có trải nghiệm, phải có vướng mắc thì bạn mới nhận ra rằng cần có sự quyết tâm, và quá trình thực hiện nhờ sự quyết tâm đó, sẽ thú vị rất là nhiều.

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 

  
Tags: gia su toan, gia su, gia su ha noi, lop hoc toan, lop tai nha, lop toan gioi, gia su uy tin, gia su ha noi, gia su chat luong, gia su tai nha, lop hoc them

 

Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1521

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34963

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2438230

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet