Những điều cần biết về toán học


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Gia sư » Gia sư Toán

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Những điều cần biết về toán học

Thứ hai - 01/02/2016 15:00
Những điều cần biết về toán học

Những điều cần biết về toán học

Toán là một môn học quan trọng và theo học sinh trong suốt những năm học phổ thông và góp mặt trong nhiều kì thi của các em. Chính vì vậy, đây là môn học mà nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh là rất lớn và ở tất cả các lớp đặc biệt là ở những lớp cuối cấp để ôn thi chuyển cấp như: lớp 5, lớp 9 và ôn thi Đại học.

Kinh nghiệm của gia sư dạy Toán ôn thi Đại học


Toán là một môn học quan trọng và theo học sinh trong suốt những năm học phổ thông và góp mặt trong nhiều kì thi của các em. Chính vì vậy, đây là môn học mà nhu cầu tìm gia sư của phụ huynh là rất lớn và ở tất cả các lớp đặc biệt là ở những lớp cuối cấp để ôn thi chuyển cấp như: lớp 5, lớp 9 và ôn thi Đại học.

 

Mỗi lớp học lại có những thuận lợi và khó khăn riêng, nhưng đối với các bạn gia sư dạy Toán ôn thi Đại học có lẽ gặp nhiều khó khăn hơn cả, do đó muốn thành một gia sư dạy Toán ôn thi Đại học giỏi cần có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm phong  phú. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm mà gia sư dạy Toán ôn thi Đại học giỏi của Trug tâm gia sư ĐH Sư Phạm


1.    Đánh giá đúng năng lực học sinh, đặt ra mục tiêu đạt được của học sinh

Việc gia sư dạy Toán đánh giá đúng năng  lực của học sinh rất quan trọng. Bởi khi đánh giá đúng năng lực của học sinh thì mới lên được mục tiêu cần đạt và phương pháp phù hợp với học sinh đó.


Hầu hết các bạn gia sư dạy Toán ôn thi Đại học đều là những người có kinh nghiệm gia sư và luyện thi do đó hiểu rất rõ cấu trúc của một đề thi Đại học. Một đề thi Đại học môn Toán thường có 10 câu và mỗi câu ứng với một phần kiến thức. Nội dung chủ yếu trong chương trình lớp 12 nhưng cũng có những mảng kiến thức của lớp 11. Do đó, nếu muốn ôn thi Đại học thì gia sư cần đảm bảo được cả những nội dung kiến thức của lớp dưới. Chính vì thế, nội dung kiến thức khá nhiều trong khi đó thời gian lại hạn chế. Bởi vậy, sẽ khó đem lại hiệu quả cao nếu như các bạn gia sư quá ôm đồm kiến thức.


2.    Không ôn dàn trải mà tùy vào năng lực của học sinh

Khi đánh giá đúng năng lực của học sinh thì các bạn gia sư không nên ôn dàn trải tất cả các phần mà chỉ tập trung ông tập vào những vùng kiến thức, những dạng bài tập mà học sinh có thể thực hiện được. Ví dụ như trong đề thi môn Toán thì có các câu rất khó như: bất đẳng thức, giải hệ phương trình. Với những học sinh đạt lực học khá hoặc trung bình khá thì chúng ta không nên dạy các phần này mà chỉ tập trung cho các em đạt được mức điểm từ 7 tới 8 là được.


3.    “Trăm hay không bằng tay quen”

Thường thì cấu trúc đề thi là không thay đổi và với mỗi phần thì có những dạng bài nhất định, do đó gia sư cần khái quát được phương pháp giải của các dạng bài và luyện tập cho học sinh thành thạo các dạng bài tập đó.


4.    Luyện các đề thi thử

Trong quá trình ôn thi Đại học thì việc các bạn gia sư dạy Toán cho học sinh làm đề thi thử có tính thời gian là điều vô cùng cần thiết. Đây được coi là những cuộc “ tập dượt” cho học sinh trước khi “ xung trận”. Thông qua cách luyện đề và có hạn chế thời gian giống như đi thi, các em có xác định được những gì mình làm được và chưa làm được và có những sửa đổi kịp thời.
Qua đó, các bạn gia sư cũng có thể dạy học sinh kĩ năng trình bày bài thi một cách hợp lí, khoa học. Thứ tự làm các câu từ dễ tới khó, tránh học sinh mải mê “ chinh phục” câu khó mà quên đi những câu dễ hơn và đạt được kết quả không như mong muốn.

Hãy để chúng tôi mang kiến thức đến cho bạn!CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 
 

  

 tags: gia su toan, gia sư toán, tim gia su toan, tìm gia sư toán, gia sư toán chất lượng, gia sư toán giỏi, gia sư toán chất lượng hà nội, gia sư toán hà nội

Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 987

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43196

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2490647

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet