Gia sư ngữ văn


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Gia sư » Gia sư Ngữ Văn

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Gia sư ngữ văn

Thứ tư - 13/01/2016 14:27
Gia sư ngữ văn

Gia sư ngữ văn

Môn Ngữ Văn được coi là một trong những bộ môn quan trọng hàng đầu trong chương trình học ở tất cả các khối lớp. Song, đối với nhiều bạn đây thực sự là môn học khó tiếp thu, nhàm chán và rắc rối, từ đó dẫn đến việc lơ là việc học Ngữ Văn của không ít học sinh.

Học cách ghi chép Văn hiệu quả
Ghi chép là một hoạt động không thể thiếu trong quá trình học Văn. Ghi chép là cách tốt nhất để biến thông tin thành một phần kiến thức của bạn.

 

Thông thường, bạn ghi chép từ các nguồn thông tin, một là từ các bài giảng trên lớp, bài giảng của gia sư tại nhà hoặc là từ tài liệu học. Dù bạn ghi chép từ nguồn thông tin nào thì cũng nên chủ động tạo ra thứ gì đó của riêng mình và ngay lập tức áp dụng vào việc học. Ghi chép chủ động sẽ giúp bạn hiểu và gợi nhớ kiến thức một cách nhanh chóng. Dưới đây, Gia sư dạy Văn  hướng dẫn giúp bạn ghi chép hiệu quả để phục vụ tốt cho việc học.

1. Ghi chép là gì?

Nhiều người cho rằng chép bài là việc làm thụ động và nhồi nhét như một cái máy.  Nhưng điều đó là sai lầm, bạn cần phân biệt được giữa ghi chép và ghi chú.

“Ghi chú” là một hoạt động bị động. Bạn đơn thuần chỉ ghi lại dữ liệu để học sau và việc học tập bị trì hoãn.

 “Ghi chép” là cách bạn chủ động tạo ra kiến thức của riêng mình và ngay lập tức áp dụng vào việc học.

Bạn cần suy nghĩ về lời giảng và tài liệu trước khi ghi lại bất cứ điều gì, đó chính là kiến thức do bạn tạo ra chứ không đơn thuần là chép lại một đoạn văn. Bạn hãy cố gắng sử dụng lời văn của mình để viết lại một cách cô đọng. Hãy sử dụng từ khóa để nhớ được kiến thức và dùng lời văn để tạo được cái tôi của mình  chứ không phải là bản “photo” từ giáo viên hoặc gia sư của bạn.


2. Sàng lọc thông tin, ghi những điều có giá trị

Ghi chép chủ động là bạn biết cách sàng lọc thông tin có giá trị. Gia sư Văn khuyên bạn đừng cố ghi lại nguyên văn từng bài giảng, bạn  phải học cách lờ đi những thứ không cần thiết. Đừng bắt bộ óc của mình làm việc quá sức.


3.  Sử dụng màu sắc

Nếu cần thiết, bạn hãy sử dụng màu sắc để hỗ trợ, màu sắc có khả năng tác động trực tiếp vào thị giác giúp bạn tiếp thu thông tin hiệu quả và gợi nhớ một cách chính xác khi cần thiết.


4. Củng cố kiến thức

Một ghi chép khoa học là chưa đủ mà bạn cần phải thườn xuyên củng cố kiến thức. Trước khi bắt đầu với những bản ghi chép mới bạn nên xem lại những bản ghi chép cũ để có thể củng cố kiến thức.

Trên đây là một số hướng dẫn giúp bạn ghi chép hiệu quả để phục vụ tốt cho việc học, phương pháp tốt nhất để khắc sâu kiến thức chính là ghi chép chủ động từ các nguồn thông tin. Bạn hãy tập cho mình thói quen ghi chép mỗi khi tiếp nhận kiến thức mới. Bạn có thể mang bên mình một cuốn sổ nhỏ và một cây bút để ghi chép những ý tưởng hay, những thông tin thú vị mà bạn tìm được. Sau một thời gian tích lũy, chắc chắn khối lượng kiến thức của bạn sẽ tăng lên đáng kể.
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

tags: gia sư ngữ văn, gia sư ngữ văn giỏi, gia sư ngữ văn chất lượng, lớp học thêm văn

Tác giả bài viết: Giáo dục đại việt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 991

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43200

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2490651

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet