Cac bước làm văn đơn giản


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Gia sư » Gia sư Ngữ Văn

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Cac bước làm văn đơn giản

Thứ hai - 01/02/2016 15:57
Cac bước làm văn đơn giản

Cac bước làm văn đơn giản

Nghị luận văn học là một kiểu bài quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 8, lớp 9.Thông thường trong những năm gần đây, kì thi vào THPT hay đòi hỏi loại bài này

Các bước làm bài văn nghị luận hay


Nghị luận văn học là một kiểu bài quan trọng trong chương trình Ngữ Văn lớp 8, lớp 9.Thông thường trong những năm gần đây, kì thi vào THPT hay đòi hỏi loại bài này. Vì vậy, để học sinh của mình có thể học tốt hơn trong thể loại văn này, các gia sư dạy văn cấp 2 nên chú ý một số bước sau đây nhằm thực hiện một bài văn nghị luận.

 

Kiểu bài nghị luận văn học thường xuất hiện trong kì thi vào THPT

Tái hiện kiến thức

Trước hết cần liệt kê để học sinh thấy được có các dạng nào ở kiểu bài nghị luận văn học trong chương trình lớp 8 và lớp 9.

Ứng với từng dạng thì có cách lập luận như thế nào? Dẫn chứng cần lấy ở trong tác phẩm hay đời sống hàng ngày...?

Phân tích đề bài

Phân tích đề là chỉ ra những yêu cầu về nội dung, thao tác lập luận và phạm vi dẫn chứng của đề. Muốn thực hiện tốt bước này cần đọc kĩ đề bài , gạch chân các từ then chốt (những từ chứa đựng ý nghĩa của đề), chú ý các yêu cầu của đề (nếu có).

Sau đó xác định yêu cầu của đề qua việc tìm hiểu nội dung của đề cũng như tìm hiểu hình thức và phạm vi tư liệu cần sử dụng.

Lập dàn ý cho bài viết

Lập dàn ý là khâu trung gian giữa đề bài và bài viết. Nhờ nó mà luận đề bước đầu được cụ thể hóa thành một hệ thống những ý lớn, ý nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau về nội dung. Nói cách khác, dàn ý là cái sườn mà người viết dựa vào để  định hướng về nội dung, tránh được tình trạng xa đề, lạc đề, lan man. Dàn ý còn giúp người viết phân bố thời gian hợp lý trong quá trình làm bài.

Đây được coi là bước rất quan trọng khi làm bài văn nghị luận

Văn nghị luận hấp dẫn ở nhịp điệu, ở hơi văn, khí văn và hình ảnh mà tác giả sử dụng. Một bài văn nghị luận đặc sắc bao giờ cũng toát lên ở đó vẻ đẹp của trí tuệ và tâm huyết của tác giả.

Với những nội dung như đã chia sẻ ở trên, hi vọng các gia sư Văn sẽ giúp các học sinh của mình đạt được điểm cao trong các bài viết về văn bản nghị luận!
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT


Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 
 

 

  

tags: gia su van, gia sư văn, tim gia sư văn gia sư văn chất lượng, gia sư văn giỏi, gia sư văn chất lượng hà nội, gia sư giỏi văntìm gia su văn, lớp học thêm văn

Tác giả bài viết: Giáo dục đại việt

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38


Hôm nayHôm nay : 808

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21589

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2469040

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet