Học giỏi Hóa...không khó!


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Gia sư » Gia sư Hóa

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Học giỏi Hóa...không khó!

Thứ tư - 27/01/2016 21:56
Học giỏi Hóa...không khó!

Học giỏi Hóa...không khó!

Cũng như Vật Lí thì Hóa học là môn học mới đối với học sinh THCS và các em bắt đầu học môn học này từ lớp 8. Hóa học một khoa học thực nghiệm nhưng đa số đều làm trong phòng thí nghiệm nên ngoài việc dạy học trong nhà trường thì phụ huynh và gia sư hóa ở nhà khó có điều kiện để có thể làm thí nghiệm cho trẻ

Học giỏi Hóa… không khó!

Cũng như Vật Lí thì Hóa học là môn học mới đối với học sinh THCS và các em bắt đầu học môn học này từ lớp 8. Hóa học một khoa học thực nghiệm nhưng đa số đều làm trong phòng thí nghiệm nên ngoài việc dạy học trong nhà trường thì phụ huynh và gia sư hóa ở nhà khó có điều kiện để có thể làm thí nghiệm cho trẻ. Do đó trẻ thường gặp khó khăn khi học môn học này.
 

 
Vậy làm thế nào để trẻ thấy rằng học giỏi hóa… không hề khó?
Trong sách giáo khoa Hóa học lớp 8 của trẻ cũng đã đề cập tới vấn đề làm thế nào để học sinh có thể học tốt môn Hóa Học. Tuy nhiên, trong đó hướng dẫn một cách khá khái quát. Do đó, chúng tôi muốn “zoom cận cảnh” để các em học sinh có thể học tập tốt môn này với sự trợ giúp đắc lực của phụ huynh cũng như là các bạn gia sư tại nhà môn Hóa

Theo quy trình chuẩn được thiết kế trong sách giáo khoa thì các em sẽ bắt đầu tiết học theo các bước:
-         Làm thí nghiệm
-         Ghi và nhận xét hiện tượng.
-         Giáo viên nhận xét
-         Tổng kết thành nội dung lí thuyết.
Tuy nhiên với thực trạng chất lượng cơ sở vật chất cũng như hiện nay thì những tiết học các em được học theo đúng quy trình là “hiếm”. Chính vì không đảm bảo tính trực quan và quỹ thời gian hạn hẹp của tiết học mà trẻ không có nhiều hứng thú với môn học và thành “học vẹt”.
Những khó khăn kể trên cũng tồn tại trong việc học tại nhà của trẻ cùng phụ huynh cũng như gia sư  hà nội . Tuy nhiên, gia sư tại nhà hay phụ huynh có thể khắc phục được hạn chế về mặt thời gian so với 1 tiết học 45 phút của trẻ.
Ngoài ra với những nội dung ban đầu của Hóa học thì gia sư và các bạn phụ huynh có thể làm cho kiến thức Hóa học gần với cuộc sống của trẻ hơn bằng cách cho trẻ làm những thí nghiệm đơn giản. (vd: pha dung dịch…).
Một điều không thể thiếu nếu muốn học tốt Hóa học là trẻ cần phải nhớ và hiểu được các công thức Hóa học, nhất là các phản ứng hóa học. Phản ứng hóa học được coi là chìa khóa để mở được mọi bài toán hóa học. Do đó điều bắt buộc là phải nhớ và hiểu các tính chất hóa học. Để có thể làm được điều này thì nên xếp thành các nhóm bài học để dễ học.
Ví dụ với các bài xếp vào nhóm đơn chất (kim loại, phi kim…) thì có cấu trúc như sau:
-         Tính chất vật lí
-         Tính chất hóa học
-         Điều chế
Nếu thực hiện tốt được những việc trên thì Hóa học không hề khó. Chúc các quý vị phụ huynh và các bạn gia sư thành công.


CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT


Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 
 

  

tags: gia su hoa, gia sư hóa, tim gia su hoa, tìm gia sư hóa, gia sư hóa chất lượng, gia sư hóa giỏi chất lượng, lớp học thêm hóa, gia sư hóa giỏi chất lượng


Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1408

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30236

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2433503

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet