Gia sư tiểu học Hà Nội


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300



Trang chủ » Gia sư hà nội » Gia sư Tiểu học

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Gia sư tiểu học Hà Nội

Thứ ba - 26/01/2016 03:36
Gia sư tiểu học Hà Nội

Gia sư tiểu học Hà Nội

Toán học là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống bởi những ứng dụng quan trọng của nó. Bất kỳ 1 đứa trẻ nào cũng cần được dạy các tư duy toán học logic ngay từ khi còn nhỏ.

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP THÚ VỊ GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI MÔN TOÁN

 
 Toán học có vai trò quan trọng trong cuộc sống, các mẹ cần có cách rèn luyện tư duy toán học cho con ngày từ khi còn nhỏ.
 
Toán học là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống bởi những ứng dụng quan trọng của nó. Bất kỳ 1 đứa trẻ nào cũng cần được dạy các tư duy toán học logic ngay từ khi còn nhỏ. Điều này sẽ giúp trẻ không chỉ thuận lợi hơn trong cuộc sống thường ngày mà còn giúp chúng có tư duy nhanh nhẹn hơn. Dưới đây là những bước để mẹ giúp bé tiếp cận với môn toán ngay từ nhỏ
 
1. Sự tiếp xúc đầu tiên đầy hứng khởi
Mẹ hãy cắt những tấm hình màu sắc theo từng kích thước nhỏ, trung bình, lớn khác nhau và dán lên tường trong căn phòng của bé. Trò chuyện và hỏi lũ trẻ về các tấm hình đó, giúp chúng suy nghĩ và thích chơi với các món đồ này. 
Ngoài ra, mẹ có thể lựa chọn và chia các quả bóng thành các nhóm 2, 3, 4 quả và để lũ trẻ chơi mà không nhất thiết phải đếm chúng. Điều này giúp chúng tiếp xúc dần với các hình khối và con số 1 cách tự nhiên, vô thức.
 

2. Đưa toán học vào trong cuộc sống hàng ngày

Rèn cho con thói quen đếm số lượng ở mọi lúc, với mọi thứ. Ví dụ khi bạn mua 1 món đồ, bạn có thể nói với con: “Đây là 1, kia là 2”… Hoặc bạn có thể nói chuyện với con bằng các công thức tính toán như: 1 quả cam và 1 quả cam bằng 2 quả cam. Bạn chú ý nên dạy con phép cộng trước khi dạy con các phép tính phức tạp hơn.
Sử dụng thường xuyên các từ trong toán học như: bằng, tổng, tổng số, trừ đi, nhân với… Chúng sẽ trở thành thói quen với bé khi bạn tiếp tục sử dụng từ ngày này sang ngày khác.
Luyện tập cho con các phép trừ với cách thức tương tự, như 3 chai nước trừ đi 1 chai còn bao nhiêu chai?
Các bà mẹ còn có thể tận dụng các món đồ chơi của trẻ để dạy con, ví dụ bạn lấy đi 1 chiếc ô tô thì hãy hỏi con còn bao nhiêu chiếc? Dạy con cách dùng chính cơ thể của mình để học toán cũng là 1 phương pháp như đếm ngón tay, đếm ngón chân.
 
Dạy con cách làm phép nhân từ số 2. Đưa ra phép tính cộng thêm 2 vào các số 2, 4, 6, 8, 10. Điều này trở thành phép tính: 2; 2 + 2 = 4; 4 + 2 = 6; 6 + 2 = 8; 8 + 2 = 10, bạn sẽ nói với con: "Như vậy cộng 5 lần số 2 thì sẽ bằng 10" hoặc "2 nhân 5 bằng 10", "5 lần 2 tương đương với 10".
Thường xuyên dùng cách nói “một nửa” của các đồ vật để dạy con về phép chia đơn giản. Ví dụ, 1 nửa số kẹo, 1 nửa cốc nước. Giải thích với con, 1 nửa là bao nhiêu và 2 nửa bằng nhau thì sẽ như thế nào. 

3. Dùng tiền bạc
 
Đếm tiền cũng là 1 cách dạy con học toán. Bạn có thể thường xuyên trò chuyện với con về các khoản chi, bạn đã chi hết bao nhiêu, trừ đi thì còn bao nhiêu. Giải thích rằng khi mọi người tiêu tiền của họ thì đó là phép trừ. Khi bạn đi siêu thị, bạn đưa tiền cho thu ngân và giải thích với con về mức giá của các món đồ và tổng số tiền bạn phải trả là bao nhiêu, trừ đi thì bạn còn lại bao nhiêu tiền. 
 


CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT


Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 

 

  

tags: gia su tieu hoc, gia sư tiểu học, tìm gia sư tiểu học, tim gia su tieu hoc, gia sư tiểu học chất lượng, gia sư tiểu học hà nội, gia sư tiểu học giỏi, gia sư tiểu học chất lượng hà nội


Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 1018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20956

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2286772

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet