DẠY TOÁN CHO TRẺ MẦM NON!


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Gia sư hà nội » Gia sư Tiểu học

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

DẠY TOÁN CHO TRẺ MẦM NON!

Thứ sáu - 22/01/2016 23:10
DẠY TOÁN CHO TRẺ MẦM NON!

DẠY TOÁN CHO TRẺ MẦM NON!

Có rất nhiều cách đơn giản và vui vẻ để bạn cho bé làm quen với khái niệm về con số, chiều dài, trọng lượng... Tham khảo những hoạt động giúp bé tiếp xúc với toán học, từ gia sư đại học Sư phạm.
GỢI Ý DẠY TOÁN CHO TRẺ MẦM NON!
Trẻ em thường bị thu hút bởi những vật cụ thể, có thể sờ được, nếm được, nói chung là các vật hữu hình, bởi ở độ tuổi này, bé vẫn đang trong quá trình học hỏi, nếu bạn đưa ra những lời giải thích, những vật trừu tượng, bạn rất dễ làm bé chán nản và khó hiểu về những gì bạn nói. Những vật cụ thể này như các vật liệu hình khối, các hình cây, gậy, v.v… sẽ giúp bé nắm bắt nhanh hơn về các khái niệm.

Có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp như thế, bé sẽ nhớ lâu hơn, và khi đã hiểu rồi, bé mới sẵn sàng học tập, kết nối các khái niệm , các biểu tượng trừu tượng với nhau.


Một số vấn đề cần lưu ý khi bước đầu cho trẻ tiếp xúc với môn Toán:

– Thời gian và vốn từ vựng

Trẻ em cần nhiều thời gian để chơi với các đồ chơi toán học trước khi sử dụng chúng đúng vào mục đích học. Chơi với toán và các hoạt động liên quan đến toán là cơ hội tốt để xây dựng vốn từ vựng liên quan đến môn này. Bé cần phải tiếp xúc với những từ ngữ “chuyên” về toán để sau này có khả năng diến tả hoặc hiểu những gì người khác nói.

Đo lường:

Trẻ em cần sự giải thích hàng ngày của cha mẹ. Hãy luôn cung cấp cho con bạn các đồ vật cụ thể liên quan đến những gì bạn có ý định dạy bé. Khi trẻ được tiếp xúc, được gợi ý để khám phá ra những con số, những ý nghĩa, trẻ sẽ lưu trong đầu rất lâu.

Ví dụ, bạn muốn trẻ có khả năng ước lượng về độ dài, hãy chọn một cuốn sách và các hình khối tương tự như cuốn sách đó. Xếp các hình chồng lên cuốn sách và nói với bé “Con lấy giúp mẹ cuốn sách màu xanh hình chữ nhật dài khoảng 1 gang tay ở trong này nhé”. Lặp lại một vài lần cho đến khi bé lấy chính xác quyển sách mà bạn yêu cầu. Lúc đầu, các bé sẽ chỉ phân biệt màu, về sau bé sẽ chú ý đến độ dài, hình dạng của đồ vật, đồng thời cũng mường tượng  được khái niệm hình chữ nhật là như nào.

Tính chính xác

Sau giai đoạn học các khái niệm, mường tượng chung chung, khi các bé lớn hơn một chút, bé sẽ cần chú ý hơn đến tính chính xác.

Bạn có thể dạy bé về tính chính xác bằng các dạy bé đếm, hiểu về các đơn vị đo lường. Sau khi đã biết đếm, hãy thường xuyên đố bé về số lượng các đồ vật trong nhà, số quần áo hay bánh kẹo mà bé được cho.

Trẻ em trong giai đoạn này thường rất hào hứng với những điều mới mẻ và say mê với những câu đố vui. Bởi thế, trong quá trình nói chuyện với bé hàng ngày, bạn hãy tận dụng để lồng ghép, dạy bé học toán một cách tự nhiên. Đừng tỏ ra sốt ruột nếu bạn đã dạy vài lần mà bé vẫn chưa nhớ. Hãy kiên nhẫn bởi bé vẫn đang ở giai đoạn học hỏi những bước đầu.

HÃY ĐỂ CHÚNG TÔI SAN SẺ NỖI LO VỚI QUÝ PHỤ HUYNH!
 

CÔNG TY CỔ PHẦN GIÁO DỤC ĐẠI VIỆT

Thầy Quang ĐHSP ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc:    
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 22 giờ


 Di động: 0975.154.298 - 0166.927.9300
 Hotline: 04.66.553.888

 Địa chỉ:
Cơ sở 1: Số nhà P8b-B4, ngõ 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân,Hà Nội
Cơ sở 2: Số nhà 12-B4 TTĐHQGHN, ngõ 235,Trần Quốc Hoàn,Cầu Giấy, Hà Nội
 Email: thayquangdhsp@gmail.com
 Website:  www.giasuhanoi.org  giasudaihocsupham.edu.vn

 

 

  
tags: gia su tieu hoc, gia sư tiểu học, tìm gia sư tiểu học, gia sư tiểu học chất lượng

Tác giả bài viết: giasuhanoi.org

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 1030

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20968

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2286784

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet