Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Dành cho học sinh » Cách học và làm bài

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng

Thứ năm - 13/02/2014 10:16
Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng

Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng

Chắc hẳn các bạn đang rất lo lắng cho kỳ thi Đại học sắp đến và đang băn khoăn không biết nên luyện thi đại học bằng cách nào cho có hiệu quả mà sức khoẻ của mình vẫn đảm bảo cho đến khi kết thúc mùa thi?

Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng

Chắc hẳn các bạn đang rất lo lắng cho kỳ thi Đại học sắp đến và đang băn khoăn không biết nên luyện thi đại học bằng cách nào cho có hiệu quả mà sức khoẻ của mình vẫn đảm bảo cho đến khi kết thúc mùa thi?!

Bài viết sau đây hy vọng là một phần nhỏ giúp các bạn luyện thi đại học tốt hơn. Thật tình, diễn tả sao được tâm trạng của mỗi người qua mỗi lần thi này. Cùng chia sẻ với các em một kinh nghiệm nhỏ mà những người đã đi qua các kỳ thi đã luyện với môn Toán.

Bí quyết luyện thi đại học thật nhẹ nhàng


Như các bạn lúc bây giờ, những người tham gia qua các kỳ thi cũng rất lo lắng, băn khoăn không biết nên thi vào trường nào, chọn ngành gì, rồi phải đi luyện thi đại học ở đâu?...Nhiều câu hỏi đặt ra để có thể đậu cao với thời gian quá ngắn, vừa thi tốt nghiệp xong chỉ còn chưa tới 1 tháng là thi đại học rồi. Với sự chuẩn bị tốt về kiến thức do các thầy cô ở trường dạy, Việc tự mình làm lại tất cả các bài tập các thầy cô cho, nhất là làm lại tất cả các bài tập trong sách giáo khoa. Các bạn biết rồi đó. ở mỗi điều kiện từ thành phố đến những vùng nông thôn có những điểm khó khăn, thuận lợi khác nhau, có những nơi sách tham khảo, luyện thi rất hiếm, có nhiều người cũng chẳng có được lấy 1 quyển sách gọi là luyện thi. Tất cả những bài tập đều do các thầy cô cho, có nhiều bạn đã tích góp lại và làm thành quyển bài tập tham khảo mẫu cho riêng mình. Sau đó, xếp những bài tập có dạng bài giống nhau lại thành một dạng bài riêng theo cách hiểu của mình và nắm chắc cách giải của dạng bài đó. Nhờ cách làm như vậy mà các bạn ấy không cảm thấy ngán ngẩm trước quá nhiều bài tập, đặc biệt là với môn Toán. Thay vì đi luyện thi ở thành phố như các bạn cùng lớp, những người bạn này đã ở lại trường để tiếp tục học với các thầy cô của mình. Với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô và sự nỗ lực phấn đấu của bản thân, những người bạn này đã đậu vào hai trường đại học, một trường ở thành phố Hồ Chí Minh và trường thứ hai ở Quy Nhơn.

Có những bạn khi đang là sinh viên năm thứ ba, năm tư các bạn đã quyết tâm đi thi đại học lần nữa với hy vọng sau khi tốt nghiệp ở trường đại học đang học này, sẽ tiếp tục học một chuyên ngành khác ở một trường đại học khác. Mặt dù, rất bận với việc đầu tư trong học tập ở trường đại học, sau khi dồn sức cho các kỳ thi học kỳ xong, nhìn lại quỹ thời gian chẳng còn bao lâu để ôn thi. Điều cần thiết đầu tiên là đi tìm "đồng minh", cùng tiếp tục "đi bước nữa" để tự luyện với sự giúp đỡ của "đồng minh" cùng lớp đại học cũng muốn thi thêm vào một đại học nữa. Sau vài năm học ở đại học (khối D), Một số bạn đã kể "giờ nhìn lại những môn mà tôi chẳng bao giờ học ở đại học như Toán chẳng hạn. Do đó, tôi rất sốc khi kiến thức và kỹ năng làm toán của các bạn không còn như trước nữa. Nhưng nhờ áp dụng cách một số bạn tôi đã làm trước đây. Tôi làm lại tất cả các bài tập toán trong sách giáo khoa, bài nào không biết làm, tôi tham khảo sách hướng dẫn, tìm hiểu cách thức làm bài, từ đó tôi có thể giải những bài tương tự. Tôi không hề mua sách tham khảo, sách luyện thi vì tôi chẳng có thời gian để làm bài tập trong đó. Mỗi ngày tôi tự mình làm đi làm lại những bài tập trong sách giao khoa, cứ thế cho đến ngày thi. Các bạn biết kết quả thế nào không, tôi đã được "mỉm cười" với điểm 8 môn Toán vào năm đó". Đó là thành quả mà chỉ có chính mình mới làm được.

Các lần thi, có một điểm mà những người đã đi qua các kỳ thi tin sẽ giúp các bạn rất nhiều đó là phải tạo cho mình tâm lý thật thoải mái. Các bạn không nên tự ti, đừng lo lắng nhiều trước khi vào phòng thi. Với  mọi sự cố gắng sẽ được đền bù xứng đáng, đừng tự đặt ra áp lực không đáng có đối với bản thân. Hãy coi kỳ thi Đại học giống như những lần kiểm tra học kỳ ở trường thôi, coi đó là cơ hội để tự kiểm tra lại kiến thức mình sau quá trình học tập. Và nhớ nhé! Ngoài việc chuẩn bị tâm lý thoải mái điều kiện đủ nữa là sức khỏe thật tốt trước khi vào phòng thi sẽ giúp đầu óc minh mẫn, tỉnh táo, giúp cho bài làm đạt kết quả cao. 

Văn Phòng Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt


Thầy Đức ( Tổ trưởng phụ trách chuyên môn) 

Thời gian làm việc: 
Từ thứ 2 - Chủ nhật hàng tuần ( trừ ngày lễ, tết)
                                     Sáng từ 8 giờ - 12 giờ
                                     Chiều từ 13 giờ - 20 giờ


 Hotline: (04).85.85.77.53 - 0912.81.88.55

 Địa chỉ: Trụ sở chính:  VP1: Số 11 – B10 Khu tập thể ĐH Sư Phạm  - Cầu Giấy – Hà Nội

                                                VP2: Số 30, ngõ 97 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội

                                       VP 3: Số 204 Bà Triệu – Hai Bà Trưng – Hà Nội
 Điện thoại: (04).85.85.77.53 - (04).629.67.666
 Di động: 0912.81.88.55 - 0915.81.88.55
 Email: giaoducdaiviet@gmail.com - info@hocgioi.vn 
 Website: www.hocgioi.vn - www.giasuhanoi.org

Công ty cổ phần Giáo dục đại việt

Tác giả bài viết: Trung tâm Hocgioi.vn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 2421

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24736

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2472187

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet