PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Cấp 3 » Luyện theo chuyên đề

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ

Thứ năm - 14/11/2013 12:52
PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ

PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ

Trong quá trình dạy học, từ các ý kiến về kinh nghiệm học tập thực tế của các em học sinh Giỏi bộ môn Sử, đúc rút từ kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô thì để học tốt môn Lịch Sử các em cần:
PHƯƠNG PHÁP ĐỂ HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ
 
 
 
I/TẠI SAO BẠN CHỌN THI HỌC SINH GIỎI MÔN LỊCH SỬ?
+ Bạn Minh Quân và bạn Phương Vy lớp 9A5 trường MINH ĐỨC thật thà nói rằng: Tụi em nghĩ dễ đậu hơn các môn khác, mấy đứa bạn rủ rê đi thi cho vui.
+ Bạn Thanh Thảo lớp 9A4 trường VĂN LANG: Cô giáo dạy môn lịch sử sinh động, động viên em nên đi thi, em nghĩ là chắc dễ đậu hơn các môn khác, sẽ được tính điểm cộng vào thi lớp 10.Nhưng trong quá trình học và tìm hiểu sâu em phát hiện môn lịch sử có nhiều kiến thức rất hay, em thấy thích và thương dân tộc mình.
+ Nhóm HS trường TRẦN VĂN ƠN (bạn Vinh lớp 9A10, bạn Việt lớp 9A8…): Tụi em mơ sẽ được đứng trên bục danh dự như các anh chị trước, được mặc áo Trạng vinh qui, được phần thưởng bằng chính việc thi môn lịch sử.

II/ VẬY BẠN ĐÃ HỌC MÔN LỊCH SỬ NHƯ THẾ NÀO?
 
Theo ý kiến của các  bạn đang học đội tuyển môn lịch sử (bạn Hân trường Đức Trí, bạn Phương – bạn  Thành trường Trần Văn Ơn, bạn Diễm – bạn Thảo trường Văn Lang, bạn Vy –bạn Yến trường Minh Đứcthì có những kinh nghiệm sau đây::

Phải chú ý nghe thầy cô giảng bài.
Vì đặc tính của môn xã hội là phải học bài nên cần phải chọn không gian yên tĩnh, xung quanh không có các phương tiện làm mất sự tập trung như tiếng nhạc, tivi…

Chia nhỏ một bài ra từng đoạn , học thuộc rồi lại tiếp đoạn thứ 2...
Những sự kiện có ngày tháng năm, thì mình liên tưởng thời gian đó liên quan gì đến mình ví dụ ngày 1/10/1949 Cộng Hòa Dân Chủ Nhân Dân Trung Hoa ra đời giống ngày sinh nhật của mình thì mình sẽ dễ nhớ hơn.

Có phần  nếu đọc hoài không nhớ thì phải tự viết ra giấy giống như làm kiểm tra sẽ nhớ lâu hơn và phải  luôn đặt mình trong tình huống sẽ bị gọi trả bài hoặc bị kiểm tra đột xuất.

Để bài học không bị quên, ta có thể ôn nhẩm mọi lúc, mọi nơi như lúc phụ mẹ làm bếp, dọn dẹp nhà cửa  hoặc cả ngay khi đang tắm rửa.
 
III/ KẾT LUẬN
 
Trong quá trình dạy học, từ các ý kiến về kinh nghiệm học tập thực tế của các em học sinh Giỏi bộ môn Sử, đúc rút từ kinh nghiệm giảng dạy của các thầy cô thì để học tốt môn Lịch Sử các em cần:
1- Trước tiên phải đặt mục đích việc học là quan trong nhất (bộ môn nào cũng vậy), điểm kém sẽ làm xếp loại học lực của mình bị ảnh hưởng.
Phải có sự đam mê yêu thích môn lịch sử, thích khám phá tìm hiểu về đất nước mình và thế giới
2- Phải hết sức tập trung nghe giảng bài tại lớp, theo dõi sách giáo khoa, về nhà đọc lại bài học vài lần và sẽ ôn lại khi có tiết tiếp theo. Khi học ôn diễn biến các trận đánh ,các em nghe giảng rồi thì chỉ cần nhìn vào lược đồ là có thể thuộc ngay tại lớp , vậy là có dư thời gian giành cho các bộ môn khác.
3- Ngoài ra việc yêu thích đọc sách truyện lịch sử , tham gia các lễ hội lịch sử, tham quan bảo tàng,chơi giải ô chữ lịch sử ,đi du lịch các di tích lịch sử hoặc xem phim cốt truyện lịch sử cũng giúp rất nhiều cho các em nhớ bài học trong sách giáo khoa (chắc phần đông các em biết nhiều các nhân vật lịch sử của Trung quốc cũng là do xem phim , đúng không?)
4- Cuối cùng các em phải có sự nhìn nhận đúng đắn về môn lịch sử, không nên học để “đối phó” để “trả nợ quỷ thần” và càng không nên đánh giá nó là bộ môn khô khan, môn phụ... Đây là bộ môn rất hay, nếu như mỗi ngày chúng ta nạp thêm một lượng kiến thức hiểu biết về lịch sử dân tộc và lịch sử thế giới, chắc chắn sau này các em sẽ cảm thấy rất tự tin, rất hãnh diện về người Việt Nam cũng như sự tài năng của loài người trên thế giới , hơn thế nữa nếu các em có điều kiện đi đến  các nước khác với vốn hiểu biết sẵn có  về họ thì có phải là quá thú vị không nào?

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21224

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2468675

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet