Hướng nghiệp cho Du học sinh Singapore


GIA SƯ HÀ NỘI

GIA SƯ CÁC QUẬN

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  • Thầy Quang ĐHSP

    0975.154.298


  • Thầy Bẩy ĐHSP

    0166.927.9300Trang chủ » Cấp 3 » Du học - hướng nghiệp

lop hoc Lớp học tập trung anh 5 Lop học

Hướng nghiệp cho Du học sinh Singapore

Thứ năm - 26/09/2013 00:29
du hoc

du hoc

Hướng nghiệp – nói một cách đơn giản là định hướng nghề nghiệp, là một thuật ngữ quá quen thuộc và tưởng chừng đã cũ. Nhưng đây lại là vấn đề thời sự và rất sống còn của các bạn học sinh, sinh viên khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời.

Hướng nghiệp là định hướng phát triển con người , giúp học sinh có khả năng phát triển bản thân một cách tốt nhất, đóng góp toàn diện nhất cho gia đình, xã hội. Học sinh cần phải hiểu rõ nghề nghiệp trong tương lại  để phát triển bản thân một cách tốt nhất.

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Vì thế ai cũng hiểu việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết. Chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc.

Hướng nghiệp cho du học sinh Singapore là hoạt động thường niên của Tổ chức giáo dục uy tín VinaQueens. Giám đốc điều hành của VinaQueens luôn đề cao các hoạt động hướng nghiệp cho du học sinh của VinaQueens, ngay từ khi các du học sinh chưa đặt chân tới đảo quốc sư tử.

Việc chọn ngành học có vai trò quan trọng trong việc hướng nghiệp sau này. Chọn ngành học đúng, du học sinh có thể chuyên tâm trau dồi kiến thức trong quá trình học tại nhà trường, bồi đắp kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình thực tập, sau khi tốt nghiệp, cơ hội nghề nghiệp sẽ rất rộng mở, ngay cả ở Singapore cũng như các nước trên thế giới.

Yếu tố quan trọng trong chọn nghề

Muốn chọn được nghề phù hợp nhất cho chính mình, chúng ta phải tự trả lời được ba câu hỏi lớn: đam mê – năng lực – cơ hội nghề nghiệp. Muốn sống chung với một người cả đời nghĩa là phải có tình yêu và sự gắn bó máu thịt, muốn làm một công việc đến suốt đời không thể không có niềm thích thú, đam mê. Tuy nhiên, khả năng của bạn thế nào, bạn có đủ tự tin với nghề hay không, điều đó bạn rõ hơn ai hết. Và cuối cùng là với nghề nghiệp của mình, bạn có thể tìm được việc làm ngay khi ra trường hay không? Chịu khó quan sát, tìm hiểu xu thế phát triển của xã hội, những ngành, nghề được ưa chuộng sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp.

Tại Singapore, nếu bạn muốn có được cơ hội tốt để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học của Singapore, các ngành như: Tài chính – ngân hàng, Du lịch – Khách sạn, Kế toán, Y tá, v.v. sẽ là những ngành hot nhất và dễ tìm được việc làm nhất tại đây. Nếu bạn năng động, chủ động, tích cực trong việc tìm việc làm tại Singapore, khả năng tiếng Anh tốt, tự tin, cầu tiến, cơ hội nghề nghiệp luôn mở rộng và chờ đón bạn tại quốc đảo sư tử này.

Từ mục đích

Một thực trạng đáng buồn là hầu hết học sinh, sinh viên học tại Việt Nam hoặc đi du học, đều rơi vào tình trạng không xác định được mục tiêu, mục đích của cuộc đời mình ngay từ đầu. Vì thế mà các bạn không có động lực cố gắng học tập, có chăng là học để cha mẹ và thầy cô vui lòng chứ hoàn toàn không phải học cho mình, học tập vì ngày mai lập nghiệp. Chỉ tới khi bước vào những năm cuối cấp, đứng trước tình thế buộc phải chọn một nghề để đi tiếp con đường của mình thì các bạn hoàn toàn bối rối. Có người sẽ không ngần ngại mà chọn đại một nghề cho xong, giống như một sự tình cờ, may rủi vậy. Lại có người chọn khối thi dễ nhất, chọn trường dễ đậu nhất rồi mới nghĩ đến chọn ngành.

Hậu quả của kiểu chọn bừa này là bỏ phí mấy năm sinh viên lơ là học tập, có khi bỏ giữa chừng. Ra trường bằng thì có mà trình độ thì không nên làm gì cũng khó, có khi bỏ đấy rồi nhảy bất cứ chỗ nào tùy thích. Con người sinh ra ai cũng có một thiên chức nào đó, một hoài bão nào đó hay nói đơn giản là một mục đích sống nào đó. Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không xác định được cho mình một mục tiêu trong cuộc sống cũng như trong công việc. Định hướng nghề nghiệp sớm dựa trên những yếu tố như đã nói ở trên sẽ trợ giúp đắc lực cho tương lai của bạn.

Đến hành động

Chúng ta đều hiểu rằng, để có đủ khả năng lựa chọn đúng ngành nghề mình yêu thích, chúng ta phải bắt tay vào hành động ngay từ khi định hình được ước mơ, mục đích của mình. Như vậy, chúng ta sẽ có cái nhìn đúng đắn và định hướng rõ ràng cho việc học tập và rèn luyện của mình. Điều đó giúp bạn dành nhiều thời gian hơn và tập trung hơn cho kế hoạch hơn là dàn trải tốn thời gian và công sức.

Nếu một tuần học của bạn được dán lên tường bằng một Thời khóa biểu thì lập trình tương lai của bạn sẽ là một Kế hoạch vĩ mô được tâm niệm trong con tim, khối óc của bạn để bạn luôn tự vấn bản thân và hành động vì nó. Hãy bắt tay hành động càng sớm càng tốt nếu bạn muốn thành công.

 Thực trạng giáo dục đào tạo ở Việt Nam

-          Học nhiều hơn hành

Ở các quốc gia tiên tiến, trong đó có Singapore, chương trình “Giáo dục đôi” – “học đi đôi với hành” đã và đang được áp dụng hiệu quả trong đào tạo nguồn nhân lực trẻ cho tương lại. Chương trình này có sức hút rất lớn với mọi tầng lớp học sinh, sinh viên. Hệ thống các trường học hầu như đều trang bị phòng thực hành, thí nghiệm để học sinh có thể được “tận mục sở thị” mà không mơ hồ về bài giảng của thầy cô. Ở các trường Đại học, Cao đẳng, chương trình “Giáo dục đôi” có thể kéo dài 3 hoặc 4 năm tùy ngành. Sinh viên có cơ hội được làm việc trong các nhà xưởng, công ty và được trả lương hàng tháng. Vừa tạo ra sản phẩm có ích, vừa có thu nhập, vừa nắm vững tay nghề, đúng là một công ba việc. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên hoàn toàn yên tâm làm việc ở bất cứ công ty nào đúng theo chuyên ngành.

Quay lại một thực trạng đáng buồn ở Việt Nam, việc học của chúng ta chỉ mang tính lý thuyết mà ít nếu không muốn nói có những trường hoàn toàn không gắn với thực hành. Giảng đường Đại học thường là nơi thầy đọc, trò chép những điều quá ư cũ kỹ và cố hữu. Trong khi thế giới đang chuyển động và đổi thay từng phút, từng giờ thì chúng ta lại đứng im một chỗ. Sự thay đổi và phát triển nếu có lại quá chậm chạp và “tắc đường” vì nhiều lẽ.

-          Mất cân đối giữa đào tạo Đại học và đào tạo nghề

Không có một nền kinh tế nào lại cần toàn bộ lao động là cử nhân. Vì thế nếu đào tạo thừa, chắc chắn chúng ta sẽ phải quay lại học nghề. Vậy mà thực tế lao động Việt Nam những năm gần đây vẫn là thừa thầy, thiếu thợ. Thị trường lao động vì thế càng bất cập. Bao nhiêu Thạc sĩ đi bán sim điện thoại, bao kỹ sư đi làm công nhân,… trong khi chúng ta cố tình không hiểu rằng chọn học nghề không có gì là xấu hổ mà hoàn toàn phù hợp và rất khôn ngoan trong thời đại kinh tế hiện nay.

Bất cập này liệu có được giải quyết trong nay mai hay không đang là một câu hỏi nhức nhối với mỗi người khi đang đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề. Trong khi đó, các trường Đại học lớn nhỏ lại đang được cấp phép mọc lên quá nhiều, quảng bá hết sức rầm rộ, nghĩa là các bạn có thể không phải lo đầu vào vì có nhiều cơ hội. Còn đầu ra? Một câu hỏi lớn mà nếu bạn học xong rồi mới tính thì đã quá muộn. Cũng trong khi đó, các cơ sở dạy nghề còn khiêm tốn và không có chiến lược thu hút người học.

Thống kê năm 2012 cho thấy, chỉ có 13,31% người tốt nghiệp trung cấp xin việc, 27,81% Cao đẳngvà có tới 54,88% Đại học và trên Đại học. Trong khi các doanh nghiệp lại cần trình độ trung cấp nhiều hơn. Vì thế bản thân bạn cần nhận thức rõ nhu cầu của xã hội, khả năng của bản thân và mong ước chọn nghề của mình để tìm cho mình một hướng đi phù hợp.

Singapore – nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới

Thời gian gần đây, số lượng học sinh, sinh viên Việt Nam chọn cho mình con đường du học ngày càng nhiều, giống như tìm cho mình một lối thoát trong học tập, tạo cho mình một hướng đi mới cho tương lai.

Singapore là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Quốc gia đi lên từ một làng chài nghèo trở thành thành phố toàn cầu hiện đại bậc nhất, đang có sức hút mạnh mẽ và luôn mở rộng cửa với bất cứ ai có khát vọng học tập, lập nghiệp tại đây. Những chính sách hỗ trợ của chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các du học sinh, trong đó có du học sinh Việt Nam. Môi trường trong sạch, an toàn và thân thiện cũng là một yếu tố quan trọng cho lựa chọn của các du học sinh Singapore.

Chính sách giáo dục của Singapore luôn bắt kịp với xu hướng thị trường lao động thế giới cũng như ngay chính tại đảo quốc này. Đến với Singapore để lựa chọn cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp, một nghề nghiệp ổn định với mức lương hoàn toàn xứng đáng với năng lực của bạn. Bạn có thể liên hệ với các nhân viên của VinaQueens hiện đang công tác tại Singapore để có được những lời tư vấn và chia sẻ trải nghiệm thành công trong việc hướng nghiệp và tìm việc làm tại Singapore.

 Hướng nghiệp tại Singapore

VinaQueens phối hợp cùng Hội sinh viên các trường Đại học hàng đầu tại Singapore để tổ chức các buổi hội thảo hướng nghiệp, chia sẻ thông tin việc làm, kinh nghiệm tìm việc, gặp gỡ, trao đổi và phỏng vấn trực tiếp với các nhà tuyển dụng đến từ các công ty hàng đầu tại Singapore và trên thế giới.Read more: http://vinaqueens.edu.vn/huong-nghiep-cho-du-hoc-sinh-singapore/#ixzz2fyBZc07Z

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIÁO VIÊN VÀ GIA SƯ

HỌC THÊM CẤP III

HỌC THÊM CẤP II

HỌC THÊM CẤP I

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21149

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2468600

ĐỐI TÁC

so giao duc ha noi

 

   
Trung tâm Gia sư, Trung tam Gia su, Trung tâm Gia sư Uy tín, Trung tam Gia su uy tin, Trung tam Gia su Ha Noi, Trung tâm Gia sư Hà Nội, Trung tâm Gia sư Hocgioi.vn, Trung tam Gia su Hocgioi.vn, Tim Gia su Gioi, Tìm Gia sư Giỏi, Tìm Gia sư ở Hà Nội, Tim Gia su o Ha Noi, Lop hoc them, Lớp học thêm, Địa chỉ học thêm,Dia chi hoc them, Trung tam Tieng Anh, Trung tâm Tiếng Anh, Trung tâm Luyện thi Đại học, Trung tam Luyen thi Dai hoc, Tim Lop hoc them, tìm lớp học thêm    Gia sư Toán, Gia su Toan, Day kem Toan, Dạy kèm Toán, Gia sư Hóa, Gia su Hoa, Day kem Hoa, Dạy kèm Hóa, Gia sư Lý, Gia su Ly, Day kem Ly, Dạy kèm Lý, Gia su Tieng Anh, Gia sư Tiếng Anh,Day kem Tieng Anh, Dạy kèm Tiếng Anh, Gia su Tieu hoc, Gia sư Tiểu học, dạy kèm tiểu học, Day kem Tieu hoc, Trung tam Luyen chu dep, Trung tâm Luyện chữ đẹp, Trung tam Gia su Dai Viet, Trung tâm Gia sư Đại Việt, Công ty Cổ Phần Giáo Dục Đại Việt, Cong ty co phan Giao Duc Dai Viet